Công nghệ Twin Turbostar

Tìm hiểu về công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar của nồi chiên không dầu Philips

Nồi chiên không dầu hiện đang là sản phẩm được nhiều người quan tâm. Trên trường có rất nhiều loại nồi của các hãng được ứng dụng nhiều công nghệ chiên nướng cao cấp, trong đó phải kể tới nồi chiên chân không của Philips.

Philips là thương hiệu đi đầu về sản phẩm nồi chiên không khí, với công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar (độc quyền). Vậy bạn có bao giờ thắc mắc tại sao nên mua những chiếc nồi được ứng dụng công nghệ này?

Hãy theo dõi bài biết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn về hai công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar nhé!

1. Công nghệ Rapid Air ứng dụng trong nồi chiên không dầu Philips

Công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air

Cũng có thể coi Philips là nhãn hàng tiên phong trong việc sử dụng công nghệ Rapid Air vào nồi chiên của mình. Bên cạnh đó là một số nhãn hàng nồi chiên không dầu cũng áp dụng công nghệ này như: Perfect, Lock&Lock, Mishio,… Cách thức sản xuất, cơ chế hoạt động bằng không khí hạn chế việc sử dụng dầu ăn khi chế biến, giảm đến 80% lượng chất béo, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Rapid Air: Nhiệt độ từ bộ phận làm nóng được truyền theo hai hướng. Một hướng bức xạ đi thẳng trực tiếp lên mặt của thực phẩm, hướng còn lại được quạt đẩy dọc theo hai bên xuống thẳng mặt đáy nồi để phản xạ nhiệt ngược lại, làm chín mặt dưới của thực phẩm.

So sánh với cách chiên, rán truyền thống bạn cũng có thế dễ dàng nhận thấy nhiệt chỉ tập trung vào mặt dưới thực phẩm nhiều hơn. Với công nghệ này, đảm bảo được độ chín đều của thực phẩm một cách hoàn hảo nhất. Đó cũng chính là ưu điểm của công nghệ Rapid Air.

2. Công nghệ Twin Turbostar ứng dụng trong nồi chiên không dầu Philips

Công nghệ Twin Turbostar

Công nghệ Twin Turbostar

Có thể bạn chưa biết, công nghệ Twin Turbostar là công nghệ độc quyền riêng mà chỉ nhãn hàng Philips có, các hãng khác không được sao chép. Công nghệ này được hãng Philips cải tiến từ công nghệ Rapid Air ở trên. 

Nguyên lý hoạt động: Nhiệt nóng lên vẫn đi theo hai hướng để làm chín thực phẩm. Khác với công nghệ Rapid Air, ở đáy nồi có các cạnh xoáy, nhiệt độ trong nồi sẽ được tỏa đều và xoáy vào làm chín mọi ngóc ngách của thực phẩm. Hơi nhiệt mạnh tác động trực tiếp lên thực phẩm làm cho thức ăn giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong, rất kích thích khứu giác, thị giác và vị giác.

3. So sánh công nghệ Rapid Air và Twin Turbostar

Nhìn chung công nghệ Twin Turbostar được cho ra đời sau nên có phần ưu việt hơn công nghệ Rapid Air. Tuy nhiên hai cơ chế hoạt động của hai cơ chế trên khá giống nhau, dùng khí nóng để làm chín thực phẩm.

Chính nhờ sùng khí nóng cao, luân chuyển nhanh để có thể làm được những món chiên ưa thích mà tốn khoảng 10% so với cách chiên bằng chảo truyền thống. Sử dụng nồi chiên không dầu không những tiết kiệm dầu, tốt cho sức khỏe và phần nào thỏa mãn được nỗi niềm sợ béo của các nàng.

4. Một số mẫu nồi chiên sử dụng công nghệ Rapid Air và Turbostar

Nồi chiên sử dụng công nghệ Rapid Air:

  • Philips HD9220/20
  • Galuz GLA-615,…

[more id=”2404″]

Nồi chiên sử dụng công nghệ Turbostar:

  • Philips HD9650/91
  • Philips HD9643,…

Thiết kế thông minh, các bộ phận của nồi đều có thể tháo, lắp dễ dàng rất thuận tiện cho việc vệ sinh nồi. Các bộ phận nồi còn có thể rửa được trong máy rửa bát nữa đó. Mặt ngoài nồi thì bạn chỉ cần lấy khăn sạch lau xung quanh là xong.

Còn chần chừ gì nữa, hãy sắm ngay cho căn bếp nhỏ xinh của bạn một chiếc nồi chiên không dầu đi nào!

Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc khi mua nồi chiên không dầu và phần nào hỗ trợ bạn trong quá trình trổ tài nấu nướng.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *