sử dụng đèn bắt muỗi

7 mẹo sử dụng đèn bắt muỗi tiết kiệm điện “không thể bỏ qua”

Mùa hè – mùa sinh sôi nảy nở của muỗi. Vì thế việc sắm sửa một chiếc đèn bắt muỗi là điều vô cùng cần thiết. Nếu như bạn chưa biết “mua đèn bắt muỗi loại nào tốt” thì hãy tham khảo bài viết này: “[Tư vấn] Nên mua đèn bắt muỗi loại nào tốt nhất hiện nay

Sau khi đã lựa chọn được chiếc đèn bắt muỗi cho mình rồi thì điều bạn cần làm tiếp theo là tìm hiểu cách sử dụng đèn. Tưởng chừng như đơn giản thế nhưng chỉ vài sơ xuất nhỏ, hoặc làm sai cách thì bạn sẽ khiến chiếc đèn của mình chẳng thể bắt được con muỗi nào đâu nhé!

Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng cho gia đình.

1. Cách sử dụng đèn bắt muỗi dùng lưới điện và quạt hút

sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả nhất

Tham khảo những sản phẩm đèn bắt muỗi bán chạy

Đối với những loại đèn bắt muỗi dùng lưới điện thì cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện và để đèn vào những góc khuất, nơi muỗi và côn trùng trú ngự. Sau khi cắm điện, đèn sẽ phát ra ánh sáng tím UV để thu hút muỗi. Chỉ cần đến gần, muỗi sẽ bị hút vào trong và bị thanh sắt dẫn điện tiêu diệt. Đặc điểm của loại đèn này là khi muỗi chạm vào thanh sắt dẫn điện sẽ gây ra tiếng nổ nhỏ.

Chức năng bắt muỗi của loại đèn này rất hiệu quả, phù hợp cả với những nơi ít muỗi. Tuy đèn đã có một lớp khung nhựa bảo vệ, tránh để ngón tay tiếp xúc với lớp lưới điện nhưng gia đình nào có trẻ em vẫn phải cẩn thận.

2. Cách sử dụng đèn bắt muỗi chỉ có lưới điện

Cách sử dụng đèn bắt muỗi chỉ có lưới điện
Loại này chỉ có lưới điện chứ không có quạt hút phía sau. Vì thế mà hiệu suất bắt muỗi cũng kém hơn. Cách sử dụng vẫn như trên, rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối đèn với nguồn điện và đặt ở góc tối.

Những loại đèn bắt muỗi dùng lưới điện giá rẻ thường chỉ hoạt động hiệu quả ở những nơi có nhiều muỗi và ánh sáng tối. Nếu như bạn để đèn hoạt động vào ban ngày hoặc ở cạnh nơi có nguồn ánh sáng mạnh thì chức năng diệt muỗi của máy không đạt hiệu quả cao.

3. Cách sử dụng đèn bắt muỗi chỉ dùng quạt hút

Cách sử dụng đèn bắt muỗi chỉ dùng quạt hút
Đèn bắt muỗi chỉ dùng quạt hút sẽ không phát ra ánh tím như hai loại đèn ở trên. Chỉ cần muỗi bay đến gần thì lập tức chúng sẽ bị hút vào bên trong. Tuy nhiên, chúng sẽ không chết luôn vì đèn không sử dụng dòng điện để diệt muỗi.

Lúc này, muỗi sẽ chịu tác động mạnh mẽ dưới lực hút của quạt. Cứ như vậy cho tới khi chúng bị khô và chết đi.

Khi sử dụng loại đèn này thì bạn nên chú ý không được mở đèn ra trong thời gian muỗi bay vào. Bởi vì khả năng chúng vẫn sống và bay được ra ngoài. Nhìn chung, đèn bắt muỗi dùng quạt hút sẽ không hiệu quả bằng loại đèn bắt muỗi dùng cả đèn và quạt hút.

Điểm mạnh của dòng sản phẩm này là tuyệt đối an toàn nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ. Ngoài ra đèn bắt muỗi bằng quạt hút tiêu hao ít điện năng, tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

4. Một số lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi để đạt hiệu quả cao nhất

đèn bắt muỗi hình thú
Trên các diễn đàn hay các trang thương mại điện tử, có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đánh giá các sản phẩm đèn bắt muỗi. Có người cảm thấy hài lòng, hữu ích. Thế nhưng cũng có một số khách hàng than vãn vì “máy bật cả ngày mà chỉ bắt được vài con muỗi”.

Thực ra, đôi khi sự hiệu quả của một sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn có sử dụng đúng cách hay không. Và đèn bắt muỗi là một ví dụ. Nếu như sử dụng đèn bắt muỗi thì bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn sáng xung quanh phải yếu hơn ánh sáng của đèn. Có như vậy thì đèn mới phát huy được công dụng thu hút muỗi.

Những loại đèn bắt muỗi giá rẻ hầu như không bắt được muỗi vào ban ngày. Mà sản phẩm chỉ hoạt động tốt nhất vào buổi tối. Đặc biệt là vào ban đêm. Khi mọi ánh sáng trong gia đình đều tắt, muỗi sẽ bị thu hút bởi một nguồn sáng duy nhất của chiếc đèn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đèn bắt muỗi, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Đặt đèn ở độ cao từ 1-2m so với mặt đất. Vì đây là độ cao muỗi hay hoạt động, sẽ giúp cho đèn thu hút được nhiều muỗi hơn. Hơn nữa độ cao này cũng giúp ánh sáng của đèn bắt muỗi lan tỏa được ra xa.
  • Tắt hết các nguồn sáng khác để muỗi chỉ tập trung vào ánh sáng tím của đèn.
  • Để đèn bắt muỗi ở những vị trí góc khuất, ẩm ướt như bếp, nhà kho… Vì đó thường là nơi trú ngự của muỗi.
  • Vệ sinh đèn bắt muỗi thường xuyên, loại bỏ xác muỗi sau mỗi ngày sử dụng.
  • Đối với những loại đèn bắt muỗi bằng điện thì bạn phải chú ý rút phích cắm trước khi vệ sinh. Hơn nữa nếu gia đình có trẻ nhỏ thì phải để đèn xa tầm tay với của trẻ.
  • Đối với loại đèn bắt muỗi bằng quạt thì trước khi vệ sinh, bạn cần phải kiểm tra lượng muỗi trong đáy đèn đã chết hết chưa.
  • Bảo quản đèn ở những nơi khô ráo, tránh để nước vào đèn vì dễ gây hư hỏng.

Lời Kết

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả, tiết kiệm điện nhất cho gia đình mình. Ngoài ra, hãy thường xuyên dọn vệ sinh nơi ở của mình để phòng tránh muỗi sinh sôi nảy nở bạn nhé!

Đừng quên Like & Share bài viết bổ ích này đến mọi người nha!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *